ATH Là Gì? Tất Tần Tật Về ATH Bạn Nên Biết

ATH Là Gì? Tất Tần Tật Về ATH Bạn Nên Biết

Thời đại kỹ thuật số như hiện nay thì thị trường tiền ảo chiếm một số lượng không ít nhà đầu tư vào, nhưng ít ai khi mới vào đã hiểu hết những thuật ngữ về lĩnh vực đầu tư. Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho anh em tất tần tật những thông tin về ATH là gì? và khái niệm accent ATH, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

ATH là gì?

ATH là gì

All Time High là tên cụ thể của ATH có nghĩa là “thời đại cao” là hàm ý để chỉ giá trị của đồng tiền kỹ thuật số hoặc một tài sản nào đó đang ở ngưỡng trên trời, tức là cao nhất từ quá khứ đến nay. Ví dụ cụ thể đó chính là đồng Bitcoin vào tháng 10/2021, giá trị của nó lúc bấy giờ lên đến 64.000$.

Tóm lại, ATH được hiểu đơn giản là giá trị của một tài sản đạt mức tối đa khi bán ra hoặc cũng có thể hiểu đó là mức giá cao nhất khi người trader đồng giao dịch.

Ý nghĩa của ATH

Có lẽ sau khi chúng tôi giải thích về thuật ngữ ATH xong thì các bạn ở đây ai cũng đã hiểu tố chất của ATH là khi một nhà đầu tư mua một đồng tiền ảo hay một tài sản bất kỳ lúc ở đáy thì khi bán ra ở đỉnh sẽ thu được một số tiền khổng lồ.

Song, ATH coin thì lại khác, khi nhà đầu tư mua ở mức giá chạm đỉnh và bán ra sẽ khiến cho nhà đầu tư thiệt hại một phần không nhỏ. ATH coin xuất hiện là minh chứng cho việc đồng tiền kỹ thuật số sẽ chạm những mức giá trị cao nhất mọi thời đại. Nhưng hạn chế lớn nhất là phe bò sẽ tìm mọi cách để gây áp lực lớn với phe gấu để đẩy giá trị lên mức cao nhất.

ATH thường xảy ra trên những thị trường tiền ảo mới nổi, thời điểm này có rất nhiều đồng tiền ảo như BTC, ADA, ATH,… Ví dụ cụ thể là đồng tiền ADA đã tự vươn lên với một hoặc chỉ vài người.

Cách xác định ATH dự báo đỉnh

Cách xác định ATH dự báo đỉnh

Sau khi tìm hiểu kỹ về ATH, tiếp theo chúng tôi sẽ có một vài hướng dẫn về cách Trader xác định để nắm bắt thời cơ khi ATH lên mức cao nhất, những thông tin này được khảo sát qua nhiều nhà tư lâu năm.

Nắm bắt sự thay đổi của giá

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công cụ cũng như kỹ thuật để các nhà đầu tư quan sát sự lên xuống của giá, nhờ phương pháp này các nhà đầu tư có thể xác định được khi nào sẽ cho lệnh vào để chuẩn bị cho đợt ATH.

Theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư lâu năm thì trước khi đạt ATH, giá trị tiền ảo hay tài sản khác đều có xu hướng dậm chân tại chỗ, thậm chí có thể giảm về mức thấp nhất để làm bàn đệm cho những đợt tăng giá mạnh mẽ về sau.

Tham khảo về Moving Average-MA

Moving Average-MA hay còn được gọi là đường trung bình dao động: Cách được nhiều nhà đầu tư áp dụng nhất là chờ đợi những tín hiệu đổ vỡ đến từ xu hướng tăng. Đường trung bình dao động này giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khái quát nhất về vấn đề của thị trường và mức giá trung bình của tài sản mà mình muốn giao dịch. Nếu giá đang nằm ở mức dưới của đường trung bình thì chứng tỏ khả năng xu hướng tăng không xuất hiện nữa rất cao.

Điều thường thấy ở thị trường tiền ảo cũng như tài sản khác, trước khi đạt giá trị cao thì thường là giá trị nó sẽ rớt xuống đáy. Đây được xem là một bước chạy đà để phát triển lên một giá trị cực đại. Các nhà đầu tư cần phải lưu ý khi mức giá lui về sau, khi đó ta sẽ tự hiểu đây là một cách lấy đà để những bước tiến sau thật đột phá.

Một số lưu ý khi giao dịch với ATH

Một số lưu ý khi giao dịch với ATH

Trong quá trình ATH đạt ngưỡng cực đại, nó có thể phải trải qua một vài giai đoạn kiểm tra bổ sung tầm 1 tuần hoặc có khi là kéo dài 1 tháng, nhiều tháng. Quá trình này có thể khiến những nhà đầu tư mới vào nghề chịu những tổn thất lớn nhưng sẽ tránh được nếu bạn áp dụng những quy tắc sau đây:

  • Chúng ta phải tiến hành phân tích quá trình đột phá của giá, thông thường thì sẽ nhảy cao vọt lên mức cao nhất để thu hút nhiều nhà đầu tư với khối lượng giao dịch cao hơn mức bình thường. Song, giá vẫn có thể được kích hoạt rớt chạm đáy để chấm dứt thời kỳ phát triển. Đến giai đoạn quyết định có nên đầu tư vào không thì các bạn nên xem xét chỉ số OBV, xác định đường đi có xu hướng đi lên hay không. Giá trị đạt đến mức ATH thì nó sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm trên thị trường hoặc thu hút được khối lượng nhà đầu tư ủng hộ. Nếu điều này không được diễn ra thì cuộc bứt phá về giá trị sẽ khép lại.
  • Trong quá trình đồng tiền kỹ thuật số hay tài sản đạt được giá trị cao, nếu nhà đầu tư muốn mua thêm thì chắc chắn sẽ có thêm lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư không mua thêm thì sẽ tự mình phá hoại những giá trị mà mình đã tạo ra.

Xem thêm: Airdrop Coin Là Gì? Tất Tần Tật Về Airdrop Coin

Kết luận

Đây là một thuật ngữ được áp dụng cho giá trị cao nhất của những đồng tiền ảo, tài sản. ATH rất ít khi xảy ra nên nếu nó xảy ra với bạn thì hy vọng bạn có thể nắm bắt được cơ hội để tận dụng nó. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp được các bạn có thêm nhiều kiến thức về ATH và áp dụng nó thật tốt vào công việc của các bạn.

getfaircoin.net

Posted