Metamask Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt, Sử Dụng, Khôi Phục Ví Metamask

Metamask Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt, Sử Dụng, Khôi Phục Ví Metamask

Trong thời đại số hóa cùng hàng loạt những nhu cầu của người tiêu dùng trên khắp thế giới, những ứng dụng ví ảo được dùng để lưu trữ tiền và những đồng tiền ảo đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Ví Metamask là một trong những ứng dụng số một được người dùng đề xuất bởi sự hiện đại cũng như tiện lợi của nó. Hãy cùng getfaircoin.net tìm hiểu về ví Metamask là gì? Cách thức cài đặt, sử dụng và khôi phục ví Metamask qua bài viết dưới đây!

Metamask là gì?

Metamask là gì

Metamask là một ứng dụng ví điện tử đã ra mắt công chúng vào năm 2019 và nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo người tiêu dùng trên khắp thế giới. Công ty blockchain nổi tiếng hàng đầu ConsenSys đã hợp tác cùng Aaron Davis để tạo ra ví Metamask – tiện ích số một trong thời đại công nghệ số. Không chỉ đơn giản làm công cụ lưu trữ, ví Metamask còn được đánh giá tựa như một cây cầu kết nối người dùng với những công cụ như thanh toán nhanh, các khoản vay nợ và cung cấp các dịch vụ thanh toán khác.

Cùng với sự tiện lợi và sự phát triển không ngừng, ngày nay một loạt các ứng dụng như FireFox, Brave, Opera và Metamask Chrome đã cho phép Metamask được tích hợp và hoạt động như một tiện ích mở rộng (extensions) trong các nền tảng ấy mà không cần phải tải ứng dụng đó về điện thoại.

Không những vậy, ví Metamask còn chiếm được tình cảm của người hâm mộ khi bạn hoàn toàn có thể tương tác với hệ sinh thái Ethereum trong khi bạn chưa hề đồng bộ toàn bộ Blockchain trên thiết bị hay máy tính. Với tiện ích ấy, ví Metamask được người dùng đánh giá là rất đơn giản, tiện lợi, dễ thao tác, dễ truy cập, đáng để tin tưởng.

Ưu điểm

Metamask được người dùng đề cao và đánh giá tốt bởi nó mang rất nhiều ưu điểm:

Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên Chrome là plugin add-on, bạn đã có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng ví Metamask. Giao diện của Metamask được thiết kế theo hướng đơn giản hóa, đồ họa thân thiện, dễ dàng sử dụng.

Bằng việc sở hữu hệ sinh thái ETH, ví Metamask cung cấp cho người dùng rất nhiều loại mã thông báo/coin khiến cho việc tiếp cận với ví điện tử này không có quá nhiều hạn chế. Bạn cũng không cần băn khoăn về tốc độ giao dịch bởi ứng dụng này cho phép người cùng sử dụng gas-free để điều chỉnh tốc độ. Bạn không chỉ có thể lưu trữ mà còn có thể holding và đặt cược từ ví Metamask để sinh lời, kiếm tiền.

Với những người đam mê web, các nhà xây dựng, NFT, việc Metamask hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phi tập trung (dApps) là một điểm cộng lớn khiến họ yêu thích hơn ứng dụng này.

Nhược điểm

Mặc dù là đơn vị được ưa chuộng hàng đầu trong cộng đồng tiền ảo nhưng ví Metamask cũng còn tồn tại một số nhược điểm sau:

Với các nhà đầu tư BTC, việc Metamask không hỗ trợ BTC thật sự gây nên cho họ khó khăn trong việc đầu tư và chuyển đổi nếu họ sử dụng ví này.

Đồng thời, có lẽ vì muốn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, Metamask đã đề ra chính sách đăng nhập một địa chỉ ví. Nếu bạn muốn đổi địa chỉ khác bắt buộc phải đăng xuất khỏi thiết bị trước.

Một điều khiến người dùng e ngại (nhất là đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ) chính là việc phí Swap khá cao. Đồng thời việc mất thời gian hơn khi phải sử dụng thao tác thủ công để cập nhật tài sản cũng khiến cho người dùng thấy không thoải mái. Đặc biệt, Metamask không hỗ trợ cho người dùng 24/7 khi họ gặp phải rắc rối trong quá trình thao tác.

Các tính năng của ví Metamask

Các tính năng của ví Metamask

Mang bản chất là một đơn vị hỗ trợ lưu giữ tiền ảo, cũng như bao loại ví trực tuyến khác, không chỉ có tác dụng lưu trữ, Metamask có những tính năng cơ bản sau:

Mua Crypto: Ta hoàn toàn có thể sử dụng USD, thông qua Wyre và mua Crypto. Lượng Crypto đã mua sẽ được chuyển vào chính địa chỉ ví tại Metamask của bạn.

Gửi & nhận token: Khi đã tạo cho mình một chiếc ví điện tử Metamask, người dùng có thể trao đổi tài sản Crypto trên ví. Điều này được làm bằng thao tác đơn giản là copy và gửi địa chỉ ví cho người khác.

Giao dịch tài sản nhanh chóng bởi Swap Crypto: Chẳng cần kết nối với AMM, nếu bạn có nhu cầu muốn mua hoặc bán tài khoản trong ví của mình, bạn có thể thao tác nhanh bằng việc sử dụng tính năng Swap mà Metamask đã tích hợp.

Thao tác cài đặt và sử dụng ví Metamask

Thao tác cài đặt và sử dụng ví Metamask

Bởi sự tiện lợi mà ví này mang lại, Metamask đang chiếm được sự quan tâm từ đông đảo người dùng, cùng với đó là những câu hỏi về cách để mở tài khoản ví Metamask và sử dụng tiện ích này trên điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn xác lập và sử dụng ví trên trình duyệt Chrome

Bạn có thể tải ví Metamask trực tiếp trên trình duyệt Chrome:

  • Bước 1: Tại phần tiện ích của Chrome, bạn hãy thêm Metamask vào.
  • Bước 2: Sau khi thêm thành công, hộp thoại xuất hiện chữ bắt đầu và tiếp tục chọn “tạo ví”.
  • Bước 3: Đăng ký ví Metamask và tạo mật khẩu qua các bước được hướng dẫn trên màn hình. Sau đó nhấn “tạo mới” và viết ra 12 từ sao lưu hạt giống và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không quên.
  • Bước 4: Sau khi xác nhận và ghi nhớ từ sao lưu, bạn đã có thể sử dụng ví Metamask.

Hướng dẫn xác lập và sử dụng ví trên các thiết bị di động khác

Trên các thiết bị di động điện tử, việc cài đặt ví Metamask cũng rất dễ dàng như sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Metamask trên Appstore hoặc CH Play.
  • Bước 2: Nếu chưa từng có tài khoản trước đó, hãy nhấn Create a new wallet hoặc Import using seed phrase để có tài khoản cho riêng mình hoặc đăng nhập Metamask nếu bạn đã từng đăng ký trước đó.
  • Bước 3: Tạo cho mình một mật khẩu dễ nhớ hoặc điền 12 từ bí mật để mở tài khoản của bạn. Nhấn “Hoàn thành” và bạn có thể sử dụng ví Metamask của mình.

Xem thêm: Smart Contract Là Gì? Cách Thức Hoạt Động Của Hợp Đồng Thông Minh

Kết luận

Ví Metamask là một ứng dụng với rất nhiều những tiện ích khác nhau, phục vụ cho những đòi hỏi của con người về sự tiện lợi trong cuộc sống. Với việc bạn có thể lưu trữ, trao đổi, giao dịch, mua bán, đầu tư,… trên cùng một ứng dụng, Metamask là một trải nghiệm xứng đáng.

getfaircoin.net

Posted