Staking Là Gì? Tìm Hiểu Về Binance Staking Và Defi Staking

Staking Là Gì? Tìm Hiểu Về Binance Staking Và Defi Staking

Có thể nói, hiện nay ta đang sống trong thời đại 4.0, khi mà việc “số hoá” mọi thứ dần trở nên đơn giản – ngay cả với đồng tiền. Mạng lưới tiền ảo ngày càng thu hút nhiều hơn người tham gia và đầu tư vào chúng. Đến với tiền ảo, ta không thể nào không biết tới khái niệm Staking. getfaircoin.net sẽ giải thích cho anh em về khái niệm ngay dưới đây.

Khái niệm Staking

Staking được hiểu là khi ta khóa các đồng tiền mã hóa trong một nơi nhất định và nhận phần thưởng cho việc mã hóa ấy. Ví như trong cuộc sống hiện tại, Staking cũng giống như những hình thức gửi tiết kiệm và bạn sẽ được nhận lãi suất trên chính các đồng coin đó.

Trong một vài sàn giao dịch, bạn có thể tích lũy đồng coin trên chính tài khoản ví lưu trữ tiền mã hóa (nếu có). Cách tính phần thưởng mà bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào lượng tiền mã hóa, thời gian Staking cũng như quy định của từng sàn giao dịch khác nhau.

Binance Staking là gì?

Binance Staking

Binance Staking là dịch vụ trong sàn Binance giúp bạn có thể Staking một lượng đồng tiền mã hóa (được cho phép). Nghĩa là bạn chỉ cần nạp các loại tiền mã hóa được Binance hỗ trợ Staking là có thể bắt đầu tham gia kiếm lợi nhuận từ hình thức này trong sàn giao dịch Binance.

Cơ chế hoạt động của Binance Staking

Phương thức đầu tư này đang thu hút nhiều người bởi nó không yêu cầu bạn phải trang bị hệ thống máy móc phức tạp như trong quá trình khai thác. Với Staking, bạn chỉ cần sử dụng tài sản nhàn rỗi của mình để kiếm thêm thu nhập một cách thụ động.

Khi bắt đầu xác nhận tham gia Staking, hệ thống sẽ ghi nhận và khóa lượng tiền mã hóa của bạn. Đồng thời đưa ra các thỏa thuận của từng yếu tố với từng gói Staking như thời gian khóa, APY dự kiến, cách thức tính thưởng cũng như thời gian trả phần thưởng.

Các hình thức Staking trên Binance

Trong 3 hình thức Staking trên Binance, DeFi Staking được xem là loại hình giúp bạn tiếp cận với các sản phẩm DeFi một cách đơn giản nhất. Binance sẽ đại diện cho bạn, tham gia đầu tư vào các dự án DeFi, nhận thu nhập và sau đó phân phối lại cho bạn.

Các hình thức Staking trên Binance

Lợi nhuận có được từ DeFi Staking thường cao hơn hẳn các hình thức khác. Tuy nhiên hình thức này cũng tồn tại nhiều rủi ro vì người trực tiếp Staking không phải bạn mà bạn ủy quyền đó cho Binance. Vậy nên, thật cẩn trọng và trang bị cho mình những kiến thức vững vàng nhất trước khi tham gia hình thức này.

Đanh giá Staking trên Binance

Ưu điểm của Staking trên Binance

Khi tham gia Staking trên Binance, bạn sẽ chẳng phải đóng bất kỳ một khoản phí dịch vụ nào mà vẫn có thể nhận được tất cả phần thưởng bởi chính sách của Binance là chia lại hết cho người dùng.

Uu diem cua Staking tren Binance

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có quyền unstake bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Theo khảo sát, Binance là sàn giao dịch mang đến cơ hội kiếm được lợi nhuận tương đối hấp dẫn. Trên đây bạn cũng có nhiều sự lựa chọn, DeFi Staking hoặc Locked Staking với thời hạn cố định. Không những vậy, sàn cũng cung cấp Staking ETH 2.0 với APY lên đến 20%.

Rủi ro khi tham gia Binance Staking

Rủi ro mà bạn cần lưu ý đầu tiên đó là đồng tiền mã hóa đôi khi sẽ mất giá. Bởi khi Staking, bạn sẽ phải khóa các đồng tiền mã hóa với chu kỳ cố định theo đúng thỏa thuận ban đầu.

Trong thời gian này, giá trị tài sản có thể tăng hoặc giảm đi đáng kể. Đồng nghĩa với việc bạn mất đi cơ hội bán chúng khi đang ở mức giá tốt.

Vậy có nên Staking trên Binance hay không

Vậy có nên Staking trên Binance hay không

Binance là một trong những sàn giao dịch có uy tín và tên tuổi trong thị trường tiền mã hóa hiện nay. Bạn có thể đặt niềm tin rằng Binance sẽ lựa chọn những dự án DeFi tiềm năng, mang chúng đến với người dùng để họ tiếp cận.

Tuy nhiên, cần lưu ý một điều rằng, Binance chỉ là nơi trung gian, giúp kết nối dự án với người dùng. Sàn giao dịch này đã ra chính sách không chịu trách nhiệm về những rủi ro không đáng có.

Cách Staking trên ứng dụng Binance

Trước tiên, bạn phải mua/nạp các đồng tiền mã hóa được hỗ trợ như đã đề ra trong mục Staking của Binance. Sau đó mới có thể thực hiện Staking trên sàn này.

Trên app Binance

  • Bước 1: Bạn cài đặt và truy cập vào ứng dụng Binance trên điện thoại. Trong trang chủ, bạn chọn “Binance Earn”.
  • Bước 2: Để tham gia Staking, bạn kéo xuống phía dưới để lựa chọn hình thức bạn cảm thấy phù hợp.
  • Bước 3: Đến đây, nếu bạn nhấn chọn “Staking cố định”, bạn tiếp tục chọn “Đi đến Staking”. Nếu lựa chọn của bạn là “Staking DeFi”, tiếp theo hãy chọn “Truy cập DeFi Staking”.
  • Bước 4: Hãy nhấn chọn đồng token để tham gia Stake và nhấn “Stake now” hay “Stake ngay”.
  • Bước 5: Nhập số lượng token phù hợp mà bạn muốn Staking (hãy lưu ý về số lượng token tối thiểu và tối đa đã được đề cập bên dưới. Đối với Locked Staking, bạn phải lựa chọn thêm thời hạn khóa).
  • Bước 6: Bạn tích vào ô “I have read…” hoặc “Tôi đã đọc và đồng ý…”. Và hoàn thành sau khi nhấn chọn “xác nhận”.

Trên website

  • Bước 1: Sau khi truy cập vào trang chủ Binance, trong giao diện chính, để đi tới Staking, bạn chọn mục “Tài chính” và nhấn “Binance Earnings”.
  • Bước 2: Lúc này bạn sẽ chọn một trong ba: “Đi đến Staking”, “Stake ETH 2.0” hoặc “DeFi Staking”.
  • Bước 3: Đối với mỗi hình thức Staking trên Binance khác nhau, bạn sẽ thực hiện các thao tác khác nhau. Nếu lựa chọn của bạn là “Locked Staking”: bạn nhấn chọn đồng token, sau đó bạn lựa chọn chu kỳ Staking và chọn “Stake ngay”. Nếu lựa chọn “DeFi Staking”: bạn nhấn chọn đồng token muốn Staking và nhấn “Stake ngay”. Còn với “ETH 2.0 Staking”: bạn chỉ cần nhấn chọn “Stake ngay”.
  • Bước 4: Nhập số token bạn cần Staking (Hãy để ý lượng tối thiểu và tối đa của token được quy định). Tiếp đó, tích chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Thỏa thuận dịch vụ Binance Staking” và kết thúc quá trình bằng việc chọn “Xác nhận mua”.

Kết luận

Staking ngày càng trở nên hấp dẫn hơn bởi những ưu điểm của nó. Trong đó, Binance cùng hình thức DeFi Staking thu hút người dùng hơn cả. Tuy nhiên, ta cũng cần tỉnh táo, trang bị kiến thức nền tảng tốt, tránh những rủi ro không đáng có.

Xem thêm: Apy Là Gì

Posted