USDT Là Gì? Cách Giao Dịch USDT Trên Sàn Remitano

USDT Là Gì? Cách Giao Dịch USDT Trên Sàn Remitano

Nhắc đến đồng tiền kỹ thuật số, ai chắc cũng nghĩ ngay đến Bitcoin, ETH. Nhưng các bạn chơi crypto có nghĩ mình biết hết về các dòng tiền ảo chưa? Loại tiền ảo mà tôi muốn đề cập đến hôm nay đó chính là đồng USDT. Trong bài viết dưới đây hãy cùng getfaircoin.net tìm hiểu thêm về khái niệm đồng USDT là gì? phương thức giao dịch USDT trên sàn nhé!

USDT là gì?

USDT là viết tắt của từ “Tether USD” được tung ra thị trường vào năm 2014. Tương tự như các dòng tiền khác thì USDT cũng có tính thanh khoản có thể chuyển, chi tiêu, trữ USD với các ví điện tử như Remitano, Holy Transaction, Omni Layer hay Omni Wallet.

Đây là một loại tiền tệ tiền kỹ thuật số (cryptocurrency) được gắn kết với đồng USD, nghĩa là mỗi đơn vị của USDT của nó sẽ tương đương với 1 tờ đô la Mỹ.

Vì sao USDT lại gắn kết chặt chẽ với đồng đô la Mỹ, bởi USDT là loại sàn giao dịch được thiết kế để giữ giá trị ổn định, giúp người dùng có thể tránh được rủi ro về thị trường dao động của các dòng tiền kỹ thuật số khác. Nhưng đã có lúc loại tiền này đã làm các nhà đầu tư hốt hoảng, vì những lần không ổn định và giảm sút bất ngờ.

Đặc điểm, đánh giá đồng USDT

Đặc điểm, đánh giá đồng USDT
 • Ổn định giá: Như đã nói ở trên giá trị của USDT liên kết chặt chẽ với đô la Mỹ, sẽ tránh những biến động giá mạnh.
 • Giao dịch nhanh chóng: USDT được xử lý nhanh, giúp cho người sử dụng có thể chuyển tiền một cách dễ dàng mà không phải chờ đợi lâu.
 • Tính công khai và minh bạch USDT: Các bạn sẽ luôn tra cứu và biết được số dư trong tài khoản, chưa kể đến khi giao dịch sẽ luôn kiểm tra lại được thông tin giao dịch của mình trong mục lưu trữ.
 • Sử dụng phổ biến:USDT được sử dụng như một loại thanh khoảng, không những vậy còn được sử dụng để mua bán các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch.
 • Bảo mật: Tether được bảo vệ bởi những đối tác lớn, và được bảo vệ bởi những phương tiện bảo mật khác nhau để an toàn cho người sử dụng nó.
 • Tiện dụng: Việc sử dụng Tether cũng giúp cho những anh em sử dụng tránh được giới hạn trong việc chuyển tiền với các Quốc gia khác nhau, thực hiện giao dịch một cách tiện lợi hơn mà không có bất kì rào cản nào.
 • Không bị mất phí khi tiến hành giao dịch: Khi 2 tài khoản tether giao dịch với nhau, trong những lần giao dịch đó sẽ không bị mất phí khi gửi tiền.

Cách thức giao dịch USDT trên sàn

Cách thức giao dịch USDT trên sàn

Hệ thống ứng dụng USDT tether không quá khó như các bạn nghĩ, tôi sẽ miêu tả từng bước cho các bạn dễ hình dung:

 • Bước 1: Người dùng phải đổi tiền Việt Nam ra tờ Đô La Mỹ (USD), sau đó mới lấy USD chuyển vào tài khoản USDT tether hay còn gọi là Tether Limited.
 • Bước 2: Sau đó hệ thống USDT tether sẽ gửi lại cho các bạn số USDT tương ứng với số tiền USD đã gửi.
 • Bước 3: Lúc này các bạn có thể tự do truy cập và mua bán trên sàn giao dịch của USDT.
 • Bước 4: Khi bạn đã hết nhu cầu sử dụng thì có thể rút lại số tiền thông qua ứng dụng và các nền tảng giao dịch.
 • Bước 5: USDT của người dùng sẽ bị hủy vĩnh viễn sau khi USDT tether tiền lại cho cổng ứng dụng.

USDT trên các sàn giao dịch được theo dõi như thế nào?

Cách theo dõi các thông số, cũng như chỉ số giao dịch cũng là những điều mà các bạn đang thắc mắc phải không? Các chỉ số này có thể theo dõi được tại Crypto Quant hoặc Glassnode, nó có thể cho biết số lượng USDT được nhập vào, số lượng USDT được nhập ra,cũng như lượng USDT trên các sàn giao dịch.

Nếu số lượng USDT đang ở mức cao thì có thể các nhà đầu tư và các người chơi đang chờ đợi mức giá tốt nhất để mua, hoặc đang có dòng tiền mới được đưa vào.

Nếu số lượng USDT trên các sàn giao dịch giảm mạnh và có có chiều hướng hướng tăng thì là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy việc dòng tiền được đưa vào thị trường đang có dấu hiệu suy yếu.

Nếu số lượng USDT trên các sàn giao dịch giá có xu hướng đi ngang hoặc đi xuống thì có thể kết luận rằng nhiều nhà đầu tư đang bỏ mặc thị trường và muốn nhanh chóng rút vốn và rời khỏi

Nếu số lượng USDT được nhập vào đang tăng trên các sàn giao dịch thì có thể hiểu rằng nhiều nhà đầu tư đang đổ vào thị trường tiền điện tử Crypto. Ngược lại số lượng USDT được nhập ra tăng thì có thể các nhà đầu tư đang chán nản và rời khỏi thị trường.

Xem thêm: DCA Là Gì? Chiến Lược Trung Bình Giá DCA Trong Crypto (2023)

Kết luận

Qua bài viết trên đã tổng hợp tất cả kiến thức cơ bản về USDT là gì cho những bạn đang và sắp tham gia vào thị trường của đồng tiền kỹ thuật số USDT. Đồng thời bài viết cũng đã liệt kê những mặt giá trị nổi bật của USDT nhất. Và đương nhiên là USDT là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất nếu bạn đang vân phân nên đầu tư về dòng tiền nào. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp được cho các bạn nhé!

getfaircoin.net

Posted